Decolgen Forte

Decolgen Forte
99.000 ₫

Tình trạng: Còn hàng

Điều trị các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, viêm màng nhầy xuất tiết do cúm, viêm xoang và các rối loạn của đường hô hấp trên.

Xem chi tiết

Chi tiết

Thành phần thuoc:  Paracetamol (Acetaminophen); Phenylephrine HCl; Chlorpheniramine maleate

Viên nén : hộp 25 vỉ x 4 viên

Hàm lượng: Mỗi viên DECOLGEN® FORTE chứa

  • Paracetamol (Acetaminophen): 500 mg
  • Phenylephrine HCl: 10mg
  • Chlorpheniramine maleate: 2mg

Chỉ định
Điều trị các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi dị ứng, viêm mũi vận mạch, viêm màng nhầy xuất tiết do cúm, viêm xoang và các rối loạn của đường hô hấp trên.

Chống chỉ định
Không dùng với bệnh nhân:

  • Nhạy cảm với các thành phần của thuốc.
  • Suy gan, thận nặng; tăng huyết áp.
  • Hen cấp.

 

Thận trọng lúc dùng
Cũng như các thuốc cường giao cảm khác, nên sử dụng thận trọng cho những bệnh nhân bị cường giáp, đái tháo đường, bệnh tim thiếu máu cục bộ. Thuốc có thể gây buồn ngủ, các bệnh nhân nên lưu ý khi lái xe hoặc hoạt động trong các lĩnh vực cần sự nhanh nhẹn. 

Lúc có thai và lúc nuôi con bú
Việc sử dụng thuốc an toàn trong khi mang thai chưa được chứng minh. Thuốc có thể đi vào sữa mẹ do đó không nên sử dụng cho những phụ nữ đang cho con bú do trẻ sơ sinh có thể quá nhạy cảm với tác động của thuốc.

Tương tác thuốc
Uống dài ngày liều cao paracetamol (acetaminophen) làm tăng nhẹ tác dụng chống đông của các thuốc chống đông (như coumarin, dẫn chất indandion).
Uống rượu quá nhiều và dài ngày có thể làm tăng nguy cơ độc tính trên gan của paracetamol (acetaminophen).
Dùng đồng thời chlorpheniramine với rượu hoặc các thuốc an thần gây ngủ có thể tăng tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương của các thuốc này.

Tác dụng ngoại ý
Paracetamol (acetaminophen) tương đối không độc ở liều điều trị. Phản ứng ngoài da gồm ban sẩn ngứa và mề đay hiếm khi được ghi nhận.
Thuốc có thể gây kích thích thần kinh trung ương nhẹ, đặc biệt ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với các tác động của thuốc cường giao cảm.
Tác dụng an thần thay đổi từ ngầy ngật đến ngủ sâu có thể xảy ra nhưng sẽ giảm sau vài ngày.

Liều lượng và cách dùng
Uống 3 hay 4 lần một ngày sau khi ăn.
- Người lớn: 1-2 viên/lần.
- Trẻ em:

  • 2-6 tuổi: ½ viên/lần.
  • 7-12 tuổi: ½-1 viên/lần.

 

Hoặc theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Quá liều
Ngộ độc paracetamol (acetaminophen) có thể do dùng 1 liều độc duy nhất, hoặc do uống liều lặp lại lớn (ví dụ 7,5-10 g mỗi ngày, trong 1-2 ngày), hoặc do uống thuốc dài ngày. Hoại tử gan phụ thuộc liều là tác dụng độc cấp tính nghiêm trọng nhất do quá liều và có thể gây tử vong. Buồn nôn, nôn, đau bụng thường xảy ra trong vòng 2-3 giờ và các triệu chứng tổn thương gan rõ rệt trong vòng 2-4 ngày sau khi uống liều độc của thuốc. Điều trị gồm có súc rửa dạ dày; acetylcystein là thuốc giải độc hiệu quả nhất nếu được bắt đầu trong vòng 10-12 giờ sau khi uống quá liều; tuy nhiên vẫn đem lại lợi ích nếu được điều trị trong vòng 24 giờ. Dùng quá liều phenylephrine làm tăng huyết áp, nhức đầu, cơn co giật, xuất huyết não, đánh trống ngực, ngoại tâm thu, bồn chồn. Nhịp tim chậm thường xảy ra sớm. Khi xảy ra quá liều, biện pháp gây nôn và/hoặc súc rửa dạ dày nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Trong trường hợp tăng huyết áp đáng kể có thể dùng thuốc chẹn á-adrenergic như phentolamine.

Bảo quản
Bảo quản nơi khô, ở nhiệt độ không quá 30oC, tránh ánh sáng.

Thông tin khác

Thông tin kỹ thuật

Nhà sản xuất Không

comments powered by Disqus


comments powered by Disqus